PANORAMA SPECIAL



มองโลกแบบวิกรม [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการมองโลกแบบวิกรม คือรายการที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงความสำคัญของคำว่า “ประชาคมอาเซียน” ผ่านประสบการณ์และมุมมองของ วิกรม กรมดิษฐ์ กูรูเศรษฐกิจและการลงทุน ผู้มีวิสัยทัศน์และแนวคิดที่ก้าวกระโดด มองโลกแบบวิกรม จึงเปรียบเสมือนหน้าต่างบานใหญ่ ที่เปิดให้คนไทยมองเห็นโอกาสที่จะทำให้เรารู้เท่าทัน และพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต “เพราะประชาคมอาเซียน คือเรื่องของเราทุกคน”

ข่าวดังข้ามเวลา [คลิกดูย้อนหลัง]

ด้วยการผนึกกำลังอย่างแข็งแกร่งด้านเนื้อหาจาก “สำนักข่าวไทย” และการทำสารคดีมืออาชีพจาก “พาโนรามา เวิลด์ไวด์” ภาพข่าวที่หาชมได้ยาก,ข่าวเด่นในความทรงจำ, เรื่องราวสำคัญที่เคยเปลี่ยนสังคม ปรับแนวคิด พลิกชีวิตคนมากมาย จะข้ามเวลากลับมาโลดแล่น บนจอโทรทัศน์อีกครั้ง ช่องโทรทัศน์ : โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 MCOT HD ออกอากาศเวลา : ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 – 22.20 น. ผู้ดำเนินรายการ : สันติวิถี พรหมบุตร

ปราชญ์เดินดิน [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการสารคดีที่เจาะลึกการใช้ชีวิต ตามความคิดของผู้คนในชนบททุกสาขาอาชีพ ที่มีมุมมองในการแก้ปัญหาด้วยระบบวิธีคิดของตนเอง เหตุผลต่าง ๆ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต โดยกระบวนการคิดและภูมิปัญญาของปราชญ์พื้นบ้านน่าจะเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตที่ดีได้ อันจะยังผลให้ประชาชนทั้งประเทศบังเกิดความสุขในชีวิตได้อย่างถาวร

๑ ในพระราชดำริ  [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการโทรทัศน์ที่เสริมสร้างความรู้เพื่อการพัฒนา โดยมุ่งเน้นความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่สังคม โดยมีอดีตนักเรียนทุนอานันทมหิดลเป็นวิทยากรรับเชิญ ทั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานทุนการศึกษาในมูลนิธิอานันทมหิดล สร้างนักวิชาการที่มีคุณภาพต่อประเทศชาติ

สู่อนาคต  [คลิกดูย้อนหลัง]

สารคดีเชิงข่าวที่สร้างจากเรื่องจริ­­ง เพื่อจุดประกายความหวังของทุกคน ออกอากาศ 20 ธันวาคม 2558 หลังข่าวภาคค่ำ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 – 21.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวีและช่อง 9 MCOT HD ช่อง 30

คู่ซี้ 2 โลก [คลิกดูย้อนหลัง]

คู่ซี้สองโลก เพื่อนสนิทชาวไทยและอเมริกัน ทำหน้าที่เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ท่องไปในดินแดนต่างๆทั่วโลก เพื่อค้นหาเรื่องราวของผู้คน วัฒนธรรม ประเพณี เรื่องราวที่น่าพิศวง รอนแรมไปพบกับมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ และขุดคุ้ยความลับที่น่าสงสัย ด้วย 2 มุมมองจากเอเชียและตะวันตก

ประโยชน์สุขของแผ่นดิน [คลิกดูย้อนหลัง]

เหตุการณ์เล็กๆที่กลายเป็นจุดกำเนิดการพัฒนาประเทศที่ยิ่งใหญ่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพบเจอปัญหาอะไร.. และอะไร ? คือแรงดลพระราชหฤทัยที่จุดประกายแนวพระราชดำริของพระองค์ สู่การทรงงานพัฒนาเพื่อช่วยเหลือพสกนิกรไทยทั้งประเทศ คำถามเหล่านี้ได้ถูกคลี่คลายในที่สุด

กะเทาะเปลือกโกง [คลิกดูย้อนหลัง]

ทำไมเราปล่อยให้เหตุการณ์คอร์รัปชันหลายหลายระดับ วนเวียนอยู่รอบตัว ทำไมเราถึงรู้สึกคุ้นชินและเห็นเป็นเรื่องธรรมดา ?  มาร่วมตระหนักถึงผลกระทบจากการคอร์รัปชัน ในสารคดีกะเทาะเปลือกโกง