TELEVISION DOCUMENTARYตามรอยพระพุทธเจ้า

สารคดีที่ย้อนเวลากลับไปในอดีตครั้งสมัยก่อนพุทธกาล เพื่อเรียนรู้ สภาพสังคม และความเชื่อในดินแดนชมพูทวีป ก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงทางความเชื่อครั้งใหญ่ ความรุ่งเรืองและมั่นคงอย่างถึงขีดสุดของศาสนาพุทธในสมัยพุทธกาล ความล่มสลายและสูญสิ้นไปจากแผ่นดินเกิดอย่างสิ้นเชิงในสมัยหลังพุทธกาล

+1 DEGREE 

สารคดีชุดพิเศษ เมื่อโลกร้อนขึ้น 1 องศาเซลเซียส และกำลังจะเพิ่มเป็น 2 องศาในอีก 40 ปีข้างหน้า สิ่งสำคัญที่มนุษย์จะต้องตระหนักก็คือ เราจะปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตอย่างไรในโลกที่ร้อนขึ้น มีอะไรรอบตัวที่เปลี่ยนแปลงบ้าง และเราจะอยู่กับมันและรับมือมันได้อย่างไร ?

SEA SERIES ทะเลสีคราม

สารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตในท้องทะเลและชุมชนโดยรอบ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งที่เกิดจากธรรมชาติและฝีมือมนุษย์ การอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลให้คงความสมบูรณ์และสวยงาม ให้เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำ ให้เป็นแหล่งทำมาหากินและแหล่งท่องเที่ยวของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก

ประพาสต้นบนดอย

สารคดีที่เปิดเผยถึงเบื้องหลังความพยายามและความสำเร็จของโครงการหลวง โครงการที่ถือเป็นต้นแบบของงานพัฒนาเกษตรที่สูงในระดับนานาชาติ โดยจะนำเสนอเรื่องราวอันแสนประทับใจที่น้อยคนจะได้เคยรับรู้ เพื่อความเข้าใจในแนวพระราชดำริอันล้ำลึก และพระวิสัยทัศน์อันยาวไกล

THAILAND BIOGRAPHY

สารคดีที่เปิดเผยเบื้องหลังชีวิตและผลงานของบุคคลสำคัญของไทยในรอบ 200 ปี กับ 8 ชีวิต 8 ผลงาน ของบุคคลที่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของชาติ แนวคิดที่สั่นสะเทือนบรรยากาศแห่งยุคสมัย พลังกายและใจที่ขับเคลื่อนสังคมให้สืบสานต่อไปอย่างแข็งแกร่ง

ท่องทะลุมิติ

สารคดีที่เจาะลึกเรื่องราวของเมืองประวัติศาสตร์และเมืองโบราณในประเทศไทย ในรูปแบบของสารคดี Fantasy ที่ผู้ดำเนินรายการ จะพาผู้ชมย้อนอดีตเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์สมัยต่างๆเพื่อเรียนรู้เรื่องราวของวิถีชีวิต วัฒนธรรม ความเชื่อ เศรษฐกิจ การค้าการค้า ตลอดจนรูปแบบทางสถาปัตยกรรม จากจุดเริ่มต้นจนก่อร่างสร้างเป็นเมือง

พระเจ้าแผ่นดิน

สารคดีที่เปิดบันทึกปรากฏการณ์บนแผ่นดินไทยเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางปัญหาและพัฒนาการของบ้านเมืองในทุก ๆ ด้านนั้น ล้วนได้รับพลังขับเคลื่อนจากการทรงงานอย่างไม่เคยเหนื่อยล้าของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นับแต่แรกเริ่มที่ทรงรับพระราชภาระแห่งพระฐานะพระประมุขของประเทศ ทรงย่างพระบาทไปทั่วทุกตารางนิ้วของประเทศ เพื่อทำความรู้จักกับแผ่นดินและราษฎรของพระองค์อย่างแท้จริง

แผ่นดินสุวรรณภูมิ

สารคดีเพื่อความเข้าใจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุวรรณภูมิมีจริงหรือไม่ ? แล้วอยู่ที่ใด ? หาร่องรอยหลักฐานที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในหลายประเทศ เช่น ไทย พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา จีน มาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย ฯลฯ ได้รู้ถึงประวัติติศาสตร์ การค้าขายติดต่อสัมพันธ์กันของแต่ละประเทศ ได้เห็นอารยธรรมที่หลากหลายแต่คล้ายคลึงกัน ตามรอยอารยธรรมเอเชีย

คู่ซี้สองโลก

สารคดีชุดใหญ่ เพื่อนสนิทชาวไทยและอเมริกัน ท่องไปในดินแดนต่างๆทั่วโลก เพื่อค้นหาเรื่องราวของผู้คน วัฒนธรรม ประเพณี เรื่องราวที่น่าพิศวง รอนแรมไปพบกับมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ และขุดคุ้ยความลับที่น่าสงสัย หลายๆสิ่งที่พบอาจไม่ใช่เรื่องประหลาดมหัศจรรย์สำหรับคนเอเชีย แต่กลับทำให้ฝรั่งต่างชาติต้องตกตะลึง นำมาเล่าสู่กันฟังด้วยความเข้าใจ พร้อมกับเปิดกว้างที่จะรับรู้ความคิดเห็นที่แตกต่าง

VIDEO PRESENTATIONVIDEO PRESENTATION

CLIENT : PTT AR
DURATION : 2 MINS

VIDEO PRESENTATION

CLIENT : BTS
DURATION : 7 MINS

TVC

CLIENT : KBANK
DURATION : 1 MINS

VIDEO PRESENTATION

CLIENT : กรมสรรพสามิต
DURATION : 11 MINS

VIDEO PRESENTATION

CLIENT : MIROTT LABORATORY
DURATION : 6.42 MINS

TVC

CLIENT : กระทิงแดง
DURATION : 45 SEC.

VIDEO PRESENTATION

CLIENT : ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์
DURATION : 11 MINS

TELEVISION PROGRAMมองโลกแบบวิกรม [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการมองโลกแบบวิกรม คือรายการที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจถึงความสำคัญของคำว่า “ประชาคมอาเซียน” ผ่านประสบการณ์และมุมมองของ วิกรม กรมดิษฐ์ กูรูเศรษฐกิจและการลงทุน ผู้มีวิสัยทัศน์และแนวคิดที่ก้าวกระโดด มองโลกแบบวิกรม จึงเปรียบเสมือนหน้าต่างบานใหญ่ ที่เปิดให้คนไทยมองเห็นโอกาสที่จะทำให้เรารู้เท่าทัน และพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต “เพราะประชาคมอาเซียน คือเรื่องของเราทุกคน”

๑ ในพระราชดำริ  [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการโทรทัศน์ที่เสริมสร้างความรู้เพื่อการพัฒนา โดยมุ่งเน้นความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่สังคม โดยมีอดีตนักเรียนทุนอานันทมหิดลเป็นวิทยากรรับเชิญ ทั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานทุนการศึกษาในมูลนิธิอานันทมหิดล สร้างนักวิชาการที่มีคุณภาพต่อประเทศชาติ

ข่าวดังข้ามเวลา [คลิกดูย้อนหลัง]

ด้วยการผนึกกำลังอย่างแข็งแกร่งด้านเนื้อหาจาก “สำนักข่าวไทย” และการทำสารคดีมืออาชีพจาก “พาโนรามา เวิลด์ไวด์” ภาพข่าวที่หาชมได้ยาก,ข่าวเด่นในความทรงจำ, เรื่องราวสำคัญที่เคยเปลี่ยนสังคม ปรับแนวคิด พลิกชีวิตคนมากมาย จะข้ามเวลากลับมาโลดแล่น บนจอโทรทัศน์อีกครั้ง ช่องโทรทัศน์ : โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 MCOT HD ออกอากาศเวลา : ทุกวันจันทร์ เวลา 21.30 – 22.20 น. ผู้ดำเนินรายการ : สันติวิถี พรหมบุตร

สู่อนาคต  [คลิกดูย้อนหลัง]

สารคดีเชิงข่าวที่สร้างจากเรื่องจริ­­ง เพื่อจุดประกายความหวังของทุกคน ออกอากาศ 20 ธันวาคม 2558 หลังข่าวภาคค่ำ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 – 21.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวีและช่อง 9 MCOT HD ช่อง 30

ปราชญ์เดินดิน [คลิกดูย้อนหลัง]

รายการสารคดีที่เจาะลึกการใช้ชีวิต ตามความคิดของผู้คนในชนบททุกสาขาอาชีพ ที่มีมุมมองในการแก้ปัญหาด้วยระบบวิธีคิดของตนเอง เหตุผลต่าง ๆ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต โดยกระบวนการคิดและภูมิปัญญาของปราชญ์พื้นบ้านน่าจะเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตที่ดีได้ อันจะยังผลให้ประชาชนทั้งประเทศบังเกิดความสุขในชีวิตได้อย่างถาวร

กะเทาะเปลือกโกง [คลิกดูย้อนหลัง]

ทำไมเราปล่อยให้เหตุการณ์คอร์รัปชันหลายหลายระดับ วนเวียนอยู่รอบตัว ทำไมเราถึงรู้สึกคุ้นชินและเห็นเป็นเรื่องธรรมดา ?  มาร่วมตระหนักถึงผลกระทบจากการคอร์รัปชัน ในสารคดีกะเทาะเปลือกโกง